Hội thảo “Toán ứng dụng trong các ngành kỹ thuật”Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của cả nước, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐHKTCN) phối hợp với trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Toán ứng dụng trong các ngành kỹ thuật” vào ngày 11/11/2017.

Tham dự hội thảo có đại diện của Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên. Phía trường ĐHKTCN có PGS.TS. Trần Minh Đức - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; PGS. TS. Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Thành Long, trường phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế và PGS.TS. Nguyễn Như Hiển – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đại diện của trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Thủy - Trưởng khoa Toán tin. Hội thảo còn có sự tham gia của PGS.TS Lê Lương Tài – Nguyên Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, cùng sự có mặt lãnh đạo các khoa chuyên môn, các báo cáo viên, giảng viên và sinh viên bộ môn Toán khoa Khoa học Cơ bản, bộ môn Cơ điện tử khoa Điện tử tường ĐHKTCN, Khoa Toán tin trường Đại học Khoa học.

Ứng dụng Toán trong các ngành kỹ thuật là một khuynh hướng không mới trong kỹ thuật nhưng chưa bao giờ hết hấp dẫn với cả người học toán và người làm kỹ thuật nói chung. Tại hội thảo, đã có 4 báo cáo tham luận của các đại diện trình bày bao gồm: “Giảm bậc của mô hình và ứng dụng vào mô phỏng những hệ cơ, nhiệt, điện phức tạp” của TS. Nguyễn Thanh Sơn Trường ĐH Khoa học; “Thiết kế dung sai nhóm robot dựa trên quan hệ nội tỉ lệ” của PGS.TS. Phạm Thành Long - Trường ĐHKTCN, “Tính ổn định một số lớp phương trình vi phân và các bài toán liên quan” của TS. Mai Viết Thuận-Trường ĐH Khoa học và “Phương trình Navier-Stokes, những vấn đề tồn tại” của ThS.NCS. Ngô Văn Giang  Trường ĐHKTCN

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xác đáng, đầy tính phản biện và có giá trị học thuật cao đến từ các đại biểu khách mời. Hội thảo là cầu nối giúp hai lĩnh vực xích lại gần nhau hơn, những người học toán hiểu hơn về kỹ thuật, những người làm kỹ thuật có thêm ý tưởng mới; qua đó có thể phát triển hoạt động này thành một câu lạc bộ thường xuyên và hữu ích với các nhà nghiên cứu, nhà giáo và người học.

Một số hình ảnh về hội thảo:

TS. Đỗ Thị Tám – Phó TP. KHCN & HTQT khai mạc Hội thảo

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Đại diện lãnh đạo 2 trường

 

Các báo cáo từ đại diện của hai trường

Tổng kết Hội thảo

Tin mới hơn

Tin cũ hơn